Chữa viêm gan B bằng Diệp hạ châu

By | April 8, 2015

Vốn là loài cây mọc hoang ở khắp các vùng nhiệt đới, thường mọc hoang ở các vùng đất ẩm, ven đồi, mọc xen lẫn giữa cỏ hoang nhưng Diệp hạ châu là một vị thuốc chữa bệnh mang nhiều dược tính tốt cho sức khỏe của con người

Thường sử dụng làm chất chữa bệnh, đặc biệt là về gan Diệp hạ châu (cây chó đẻ) hay còn gọi là Diệp hòe thái, trâu châu thảo, … loài cây này còn có tên khoa học là Phylanthus Urinania, là một dạng cây thảo, dùng tươi hay khô đều được, có thể thu hái quanh năm.

bxtswl2j4mc5lngfkdut-bai-thuoc-tu-cay-cho-de

Thực tế các nhà khoa học đã chứng minh rằng trong Diệp hạ châu có các thành phần có khả năng chống lại virus viêm gan B như Phylathine, hypophyllanthine, flavonoids, alkaloids,… các hoạt tính có trong cây có thể ức chế sự sao chép, nhân lên của các tế bào virus viêm gan B, ngăn chặn sự sinh sản của các tế bào này.

Diệp hạ châu có tính mát, vị đắng, hơi ngọt, thường được kết hợp với các loại thảo dược khác để dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh.

Những bài thuốc chữa bệnh gan bằng Diệp hạ châu:

  • Chữa viêm gan B: Chó đẻ răng cưa 30g, sài hồ 12g, nhân trần 12g, chi từ 8g, hạ khô thảo 12g, sắc (nấu) uống mỗi ngày 1 thang.
  • Chữa suy gan (do sốt rét,ứ mật, nhiễm độc, sán lá,): Chó đẻ răng cưa sao khô 20g, cam thảo đất sao khô 20g, sắc nước uống hằng ngày
  • Chữa viêm gan do virus: Chó đẻ răng cưa sao khô 20 g, sắc nước 3 lần. Trộn chung các nước sắc, thêm 50 g đường đun sôi cho tan, chia làm 4 lần uống trong ngày. Khi kết quả xét nghiệm HBsAg (-) thì ngừng thuốc.

Mặc dù công dụng chữa bệnh viêm gan B của cây chó đẻ răng cưa là rất tốt nhưng bệnh nhân cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống đủ chất, tránh xa rượu bia, kết hợp với vận động thường xuyên để thuốc nhanh chóng phát huy tác dụng và điều trị bệnh Viêm gan B hiệu quả nhất.

Chú ý: Vì Diệp hạ châu có tính đắng, hàn không nên sử dụng làm trà uống hàng ngày nếu như không mắc bệnh. Không nên sử dụng cho phụ nữa có thai.

 

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *