Diệp hạ châu có chữa gan nhiễm mỡ không

By | April 3, 2015

 Sơ bộ về diệp hạ châu

Diệp hạ châu tên là Phyllanthus urinaria theo khoa học và cây chó đẻ răng cưa trong dân gian. Diệp hạ châu là loại dược liệu thuộc họ thầu dầu và ưa những vùng khí hậu nhiệt đới vì thế Việt Nam cũng là một môi trường lí tưởng cho loại dược thảo này. Diệp hạ châu là loài cây có tính mát, vị đắng và hơi ngọt, quy kinh vào can và đởm. Chính vì những đặc tính và thành phần hoạt chất bên trong của nó mà dân gian xưa và các nhà khoa học đã tìm ra những tác dụng rất quý của loài cây này: chữa viêm gan, xơ gan, mụn nhọt, lở loét, đinh râu,…Diệp hạ châu có chữa gan nhiễm mỡ không?

Liệu diệp hạ châu có chữa gan nhiễm mỡ không?

gan nhiễm mỡ

Trước khi trả lời câu hỏi diệp hạ châu có chữa gan nhiễm mỡ không, mình muốn các bạn hiểu vài điều về căn bệnh này. Gan nhiễm mỡ là tình trạng khi đó lượng mỡ trong gan đạt trên 5% trọng lượng gan. Những triệu chứng của gan nhiễm mỡ hầu như không biểu hiện rõ nét ra ngoài. Chính vì thế những người mắc bệnh này thường vô tình đi khám về gan và phát hiện ra. Nó không nguy hiểm nhưng nếu nó đi kèm với triệu chứng viêm gan thì tăng nguy cơ đến 25% phát triển thành bệnh xơ gan trong thời gian đó. Diệp hạ châu có những hoạt chất đối kháng với lượng ethanol có trong rượu bia giúp bảo vệ gan khỏi viêm gan. Điều đó làm gan khỏe mạnh và tuy không chữa được gan nhiễm máu nhưng nó ngăn tác động đi kèm với viêm gan.

Để có thể giúp bạn chữa gan nhiễm mỡ, bạn nên thực hiện chế độ ăn hợp lí và tập luyện thể dục thể thao. Ngoài ra một vài dược thảo cũng giúp bạn bảo vệ lá gan khỏe mạnh hơn. Bạn có thể dùng diệp hạ châu. Diệp hạ châu được bỏ rễ đất và cắt khúc, phơi khô vừa dễ dàng trong sử dụng, bảo quản vừa giữ nguyên hoạt chất do chưa xử lí. Bạn có thể tham khảo vuonduocthao.com một blog về dược thảo quý hiếm khá hữu ích với những ai quan tâm chăm sóc sức khỏe từ những sản phẩm thiên nhiên.

 

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *