Diệp hạ châu có tác dụng phụ không?

By | April 3, 2015

Diệp hạ châu và hiểu biết về nó

Diệp hạ châu có lẽ là cái tên xa lạ nhưng hình thù nó như thế nào thì quen thuộc với nhiều người. Đó là một cây họ thầu dầu cao chừng 10-40cm và có phân cành trên cây. Lá cây mọc so le khít nhau thành 2 hàng và có một hàng quả lủng lẳng bên dưới. Bạn đã từng nhìn thấy loại cây như miêu tả chưa? Đó chính là diệp hạ châu hay còn gọi là cây chó đẻ răng cưa. Tên khoa học của diệp hạ châu là Phyllanthus urinaria, khi được các nhà khoa học nghiên cứu.

Diệp hạ châu có tính hàn, quy kinh vào can và đởm, có vị đắng hơi ngọt. Diệp hạ châu vì thế mà có những ứng dụng nổi bật trong việc chữa các bệnh xơ gan, viêm gan, lợi tiểu, mụn nhọt, đinh râu, lở loét,… Vậy diệp hạ châu tốt như thế nhưng diệp hạ châu có tác dụng phụ hay không

 diep hạ châu

Diệp hạ châu và lời giải đáp về tác dụng phụ của cây

Cây có những tác dụng rất quý. Chúng ta có thể sử dụng tươi hoặc khô. Tuy nhiên việc liều lượng và cách dùng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất là một vấn đề cần lưu tâm. Bởi vì khi cung cấp bất cứ một chất nào vào cơ thể việc quá nhiều cũng gây ra những tác dụng phụ không như mong muốn. Vì vậy việc sử dụng không đúng cách cũng khiến diệp hạ châu có tác dụng phụ. Theo một số nghiên cứu gần đây, việc sử dụng không đúng sẽ dẫn đến một trạng thái tên gọi là “Hao khí tổn dương”. Một số biểu hiện về ngoài như mệt mỏi, tinh thần uể oải, da xanh xao, hoa mắt, chóng mặt, choáng đầu, hay ra mồ hôi, thiếu tập trung,…

Vì thế một lời khuyên giành cho bạn là trước khi bạn quyết định sử dụng một loại dược thảo thiên nhiên nào đó thì hãy xin tư vấn từ bác sĩ để có được liều lượng thích hợp cho cơ thể. Diệp hạ châu là tốt nhưng nếu bạn không biết cách và liều lượng sử dụng thì nó cũng là con dao 2 lưỡi đối với cơ thể bạn.

Chúc bạn có cuộc sống khỏe mạnh với những liệu pháp thiên nhiên. Ghé thăm vuonduocthao.com để tìm hiểu về các loại dược liệu quý nhé.

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *