Diệp hạ châu đắng

By | March 28, 2015

Một số hiểu biết về diệp hạ châu

Diệp hạ châu có tên khoa học là phyllanthus urinaria. Chắc với 2 tên này nhiều bạn chưa biết nhưng tên cái tên chó đẻ răng cưa có lẽ quen thuộc hơn. Đây là một tên dân gian truyền tụng, hài hước dễ hiểu. Có lẽ miêu tả một chút về hình dáng bên ngoài của nó. Cây thân thảo có chiều cao khoảng 10- 30cm, màu xanh lục và lá sắp xếp so le nhau, dưới hàng lá là hàng quả nhỏ, tròn. Bề ngoài của nó chính là lí do cho cái tên diệp hạ châu (ngọc dưới lá).

Diệp hạ châu có 2 loại diệp hạ châu đắng và diệp hạ châu ngọt (có thân tím). Đối với người uống nhiều bia rượu và có nguy cơ hay đang mắc bệnh về gan thì diệp hạ châu đắng là một lựa chọn chính xác.

diep ha chau dang

Diệp hạ châu đắng ẩn chứa bí mật những tinh chất quý

Diệp hạ châu đắng có vị đắng, hơi ngọt, vị mát, quy kinh vào can và đởm. Diệp hạ châu đắng chứa những thành phần như: flavonoid, alcaloid phyllanthin cùng các hợp chất hypophyllanthin, niranthin, phylteralin trong đó thành phần hóa học chính là phyllanthin. Đây chính là thành phần đánh dấu tầm quan trọng của loại dược liệu quý này. Phyllanthin có vai trò trong việc bảo vệ gan của bạn do tính đối kháng với những tác hại gây độc đến từ ethanol trong chất cồn từ bia, rượu. Nó cũng đồng thời phục hồi chức năng oxy hóa của gan. Chính vì thế, diệp hạ châu đắng có tác dụng chủ yếu điều trị viêm gan, suy gan, viêm gan virut B. Hơn nữa nó còn có một vài tác dụng khác như trị mụn nhọt, viêm lợi, lở loét, diệt khuẩn và điều hòa huyết áp.

Diệp hạ châu đắng có thể dùng tươi hay khô. Hiện giờ đã có rất nhiều dạng khác nhau của diệp hạ châu đắng cho sự lựa chọn của người tiêu dùng. Bạn có thể pha như trà với dạng khô cắt khúc hoặc túi lọc, hay dạng viên nén có thể uống tiện lợi và dễ dàng mang theo người. Nhất là với những doanh nhân thường xuyên đi công tác với nhiều bàn tiệc đối tác thì viên nén diệp hạ châu đắng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Hãy sử dụng và cảm nhận cuộc sống khỏe mạnh mỗi ngày khi dùng diệp hạ châu đắng!

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *