Diệp hạ châu thuốc

By | March 28, 2015

Hiểu biết về cây “thuốc thần”

Diệp hạ châu có tên khoa học là Phyllanthus urinaria, tên dân gian gần gũi hơn là cây chó đẻ răng cưa. Diệp hạ châu thuộc họ thầu dầu và sống ở khu vực nhiệt đới. Vì thế chúng ta có thể thường nhìn thấy loại cây này. Đặc điểm nhận ra cây thảo mộc này là cây màu xanh lục, cao khoảng 10- 30cm, lá so le nhau, dưới lá có một hàng quả nhỏ như ngọc. Tên diệp hạ châu (ngọc dưới lá) là vì thế.

“Thuốc thần” có vị đắng, hơi ngọt, tính mát, quy kinh vào can và đởm. Diệp hạ châu thích hợp dùng với những người viêm gan, mụn nhọt, đinh râu, lở loét…

Dân gian có câu “thuốc đắng dã tật” thế nhưng vị đắng cũng gây ra khó khăn cho người muốn sử dụng thuốc. Cảm giác khó uống, buồn nôn gây sợ hãi với mọi người khi dùng thuốc, nhất là những đứa trẻ. Với một loại thuốc tự nhiên quý như diệp hạ châu, diệp hạ châu thuốc viên nén với dạng bao đường đã khắc phục được hạn chế này.

thuoc diep ha châu thuoc diệp hạ châu

Những viên thuốc thần kì

Diệp hạ châu thuốc làm thành dạng nén, ngoài những thành phần được chiết xuất từ diệp hạ châu, còn được bổ sung thêm đường và những tá dược vừa đủ khác. Nó giúp việc thương mại hóa một sản phẩm thuốc dân gian dễ dàng hơn. Bạn không còn lo lắng vì phải uống thuốc. Sản phẩm bày bán thuận tiện trên thị trường. Bạn nên đến gặp bác sỹ và đến hiệu thuốc để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Diệp hạ châu thuốc là một sản phẩm nguồn gốc từ thiên nhiên nên bạn được đảm bảo về hiệu quả chữa bệnh.

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *