Diệp hạ châu trà

By | March 30, 2015

Hiểu biết xung quanh diệp hạ châu

Diệp hạ châu là loài thảo dược quý đã được tìm ra và tận dụng chữa bệnh từ rất lâu. Diệp hạ châu có tên khoa học là Phyllanthus urinaria, tên dân gian quen thuộc hơn là cây chó đẻ răng cưa. Diệp hạ châu là loại thảo mộc thích hợp với vùng khí hậu nhiệt đới nên ở Việt Nam cũng là một môi trường thích hợp của cây.

Diệp hạ châu có chiều cao độ 10-30cm, màu lục, lá mọc so le nhau thành 2 hàng và có hàng quả dẹt nằm dưới lá. Thế nên mới có tên gọi diệp hạ châu (ngọc dưới lá) một cách mĩ miều như vậy.

Diệp hạ châu có vị đắng, hơi ngọt, quy kinh vào can và đởm. Diệp hạ châu có rất nhiều tác dụng nhất là viêm gan, suy gan, vàng da, lở loét, mụn nhọt, ngứa ngáy. Thảo dược này có thể dùng tươi hay khô đều được. Chính công dụng của diệp hạ châu nên người ta đã sản xuất nó dưới dạng diệp hạ châu trà. Diệp hạ châu trà kết hợp với nhiều thảo dược quý khác trong thiên nhiên được sử dụng rộng rãi và phòng trừ các bệnh.

diep ha chau tra

Lí giải công dụng của diệp hạ châu trà

Diệp hạ châu trà chủ yếu làm từ diệp hạ châu đắng. Trong thành phần của cây diệp hạ châu đắng có chất phyllathin, hypophyllanthin và triacontanal là những chất có tác dụng lớn trong việc hồi phục chức năng gan, khiến gan trở về trạng thái bình thường khi nó bị làm tổn hại bởi nhiều bia rượu. Nó cũng giúp da bạn thêm sáng bóng, trị mụn nhọt, lở loét do tính mát mang lại. Diệp hạ châu mang đến sự tự tin cho cả hai phái: bảo vệ gan cho phái mạnh, bảo vệ da cho phái đẹp.

Diệp hạ châu trà có dạng túi lọc, tiện lợi và dễ dàng khi sử dụng. Diệp hạ châu trà giúp bạn khỏe mạnh trong cuộc sống mỗi ngày

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *