Diệp hạ châu trị mụn

By | March 30, 2015

Bạn biết gì về diệp hạ châu

Diệp hạ châu (ngọc ở dưới lá) do hình dạng bên ngoài của cây có một hàng quả tròn dẹt mọc bên dưới 2 hàng lá xếp so le nhau. Diệp hạ châu được các nhà khoa học đặt tên là Phyllanthus urinaria còn dân gian gọi cái tên dân dã, dễ nhớ là cây chó đẻ răng cưa. Cây dược liệu này mọc ở khí hậu nhiệt đới, có màu xanh lục cao tầm 10-40cm.

Người ta đã khai thác công dụng của nó từ rất lâu để bảo vệ sức khỏe cho con người. Một công dụng của diệp hạ châu lợi dụng từ tính mát, giải gan, giải độc là diệp hạ châu trị mụn

diệp hạ châu trị mụn

Công dụng trị mụn từ diệp hạ châu

Mụn thường là những “vị khách không mời mà đến” làm cho các bạn nữ cảm giác khó chịu và thiếu tự tin. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mụn như tuyến nhờn, bụi bẩn bịt kín lỗ chân lông tạo mụn bọc dưới da, nội tiết tố thay đổi và một nguyên nhân khác nữa là nóng gan phát ra mụn nhọt.

Nếu bị mụn do nóng gan thì những liệu pháp tức thời như bôi kem trị mụn càng làm tồi tệ thêm tình hình. Chỉ có những liệu pháp từ thiên nhiên, trị tận sâu từ gốc rễ bên trong mới mang lại hiệu quả lâu dài. Người ta lợi dụng tính mát của diệp hạ châu để giúp làm da sáng láng, tránh mụn nhọt, lở loét, làm bạn nữ tự tin sải bước trên đường hay đi đến bất cứ đâu. Bạn có thể sắc diệp hạ châu trị mụn lấy nước uống hay dùng dạng túi lọc pha như trà bình thường.

Để có làm da sáng, không có mụn thì bạn cần kết hợp với các biện pháp:

Bịt khẩu trang khi ra đường tránh bụi bẩn và rửa mặt 2 lần/ngày là cách vệ sinh da.

Tập thể dụng thường xuyên giúp hệ bài tiết cũng như các cơ quan khác hoạt động hiệu quả hơn.

Chế độ ăn uống hợp lí, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, không ăn quá nhiều đồ nóng và cay.

Làn da đẹp để tự tin sánh bước cùng diệp hạ châu trị mụn

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *