Diệp hạ châu và bệnh gan

By | April 2, 2015

Gan và bệnh gan

gan và bệnh gan

Gan là một cơ quan đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa, tổng hợp protein, dự trữ glycogen và giải độc. Gan tiết mật nên đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa. Gan quan trọng là vậy nhưng hàng ngày có những người đang dần dần phá hủy lá gan của mình.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến lá gan: môi trường ô nhiễm, thức ăn chứa nhiều hóa chất, ăn nhiều chất mỡ béo, thiếu dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên nguyên nhân chính gây mầm bệnh cho gan là uống quá nhiều bia và rượu.

Để bảo vệ lá gan bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lí, tăng cường thể dục thể thao. Tuy nhiên nhiều yếu tố ảnh hưởng mà chúng ta khó có thể thay đổi được. Việc dùng thảo dược từ thiên nhiên để bảo vệ lá gan ngày càng được ưa chuộng bởi không có hại và tính lâu dài của nó. Diệp hạ châu và bệnh gan:

Giải pháp là diệp hạ châu

diep ha châu khô

Diệp hạ châu cao tầm 10-40cm, thân thẳng, phân thành nhiều cảnh, các cành có nhiều lá và quả mọc dưới lá. Nó là họ thảo mộc, tên khoa học là Phyllanthus urinaria, có vị đắng, hơi ngọt. Diệp hạ châu có tính mát và quy kinh vào can, đởm. Nó có chứa các thành phần giúp bảo vệ gan đối chọi lại với những phần tử từ ethanol là  phyllantin, hypophyllantin và triacontanal. Chính vì thế gan của bạn sẽ được bảo vệ và phục hồi các tổn thương do bia rượu gây ra. Diệp hạ châu và bệnh gan là 2 kẻ thù “không đội trời chung”

Chúng ta có thể dùng diệp hạ châu tươi hay khô. Diệp hạ châu được chế biến sẵn dưới nhiều dạng khô cắt khúc, trà, thuốc nén. Nhưng để giữ nguyên những hoạt chất tốt thì có lẽ diệp hạ châu phơi khô, cắt khúc qua sơ chế vừa tiện lợi để sử dụng.

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *