Diệp hạ châu giải rượu

By | April 4, 2015

Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng hiện đại kéo theo việc sử dụng rượu bia ngày càng gia tăng. Khi sử dụng quá nhiều rượu bia mang đến nhiều tác hại mà đó là nguyên nhân dẫn tới các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường và dẫn đến ung thư.

Diệp hạ châu (chó đẻ răng của) rất dễ bắt gặp vì hầu hết mọc nhiều ở các khu đất trống, bìa rừng, ven đồi, trên các bờ so, bờ rộng, các khu đất ẩm,… trên khắp cả nước ta.

Một vài năm gần đây, các nhà khoa học nghiên cứu trong cây Diệp hạ châu đắng có tác dụng khắc phục những hậu quả do sử dụng nhiều bia rượu gây ra: Mệt mỏi, đau đầu, rối loạn tiêu hóa, kém tỉnh táo…. Rất hiệu quả.

diep hạ châu

Tuy nhiên, công dụng tốt nhất được biết tới ở Diệp hạ châu đắng chính là bảo vệ và chữa trị các bệnh về gan, tăng cường khả năng giải độc của gan, cách giải rượu lâu bền nhất và hiệu quả nhất. Khi rượu thâm nhập vào cơ thể, có đến 90% lượng cồn sẽ được chuyển hóa ở gan để thành những chất không độc. Do đó, để tránh các dấu hiệu ngộ độc rượu (tức say rượu), tốt nhất nên tăng cường chức năng giải độc của gan. Chất đắng trong Diệp hạ châu đắng có khả năng làm gia tăng lượng glutathione – một hoạt chất quan trọng giúp hạ men gan và tăng cường khả năng giải độc của gan.

Cần biết rằng, các triệu chứng say rượu là do cơ quan gan không thể đào thải hết chất độc từ rượu khi sử dụng “quá chén”. Do đó, để hạn chế những dấu hiệu ngộ độc trên, chức năng gan cần được tăng cường khỏe mạnh để làm tốt “nhiệm vụ” của “trung tâm” xử lý độc. Và Diệp hạ châu đắng được coi là thảo dược số một trong việc bảo vệ gan.

Chất đắng (bao gồm phyllathin, hypophyllanthin, triacontanal) trong Diệp hạ châu đắng có khả năng đặc biệt giải độc, khôi phục chức năng bình thường của gan. Các chất này làm gia tăng lượng glutathione – chất bảo vệ gan thường bị thiếu trầm trọng ở những người thường xuyên sử dụng bia rượu.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học Brazil cũng đã phát hiện khả năng giảm đau mạnh và bền vững của loại cây này, tác dụng giảm đau gấp 4 lần indomethacin (chất giảm đau và chống viêm phổ biến) và mạnh hơn 3 lần so với morphin (chất giảm đau gây nghiện cổ điển nhất trên thế giới). Tác dụng này được cho là nhờ hoạt chất acid gallic có trong Diệp hạ châu đắng, giúp hỗ trợ trị viêm gan, tổn thương gan do chất cồn, đồng thời giảm những cơn đau đầu khi uống quá nhiều bia rượu.

Cách giải rượu đơn giản

Chỉ cần sắc uống Diệp hạ châu sau khi uống bia rượu, sau khi sử dụng rượu bia sẽ ít say hơn, tỉnh táo hơn, giảm mệt mỏi, không bị đầy bụng khó tiêu… Hơn nữa, hành động  này còn giảm đáng kể tác hại của chất cồn vào gan, giúp bảo vệ gan trước nhiều nguy cơ bệnh tật như: viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan…

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *