Diệp hạ châu nào tốt?

By | April 4, 2015

Hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh gan là khá lớn. Trong khi việc chữa trị triệt để là vấn đề rất khó khăn thì việc bảo vệ gan từ trước với những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên đang  ngày càng được phổ biến. Những sản phẩm từ thiên nhiên này có tác dụng lâu dài và an toàn với cơ thể thì Diệp hạ châu là sự lựa chọn của y học và được người dân lưu truyền sử dụng rộng rãi.

choderangcua

Trong diệp hạ châu có các chất phyllathin, hypophyllanthin và triacontanal là những chất có tác dụng lớn trong việc hồi phục chức năng gan, khiến gan trở về trạng thái bình thường khi nó bị làm tổn hại bởi nhiều bia rượu.

Diệp hạ châu có 2 loại diệp hạ châu đắng và diệp hạ châu ngọt (có thân tím). Đối với người uống nhiều bia rượu và có nguy cơ hay đang mắc bệnh về gan thì diệp hạ châu đắng được ưa chuộng hơn vì mang nhiều dược tính hơn Diệp hạ châu ngọt.

Diệp hạ châu đắng có vị đắng nhiều, tính mát, quy kinh vào can và đờm. Chính các thành phần có trong diệp hạ châu đắng là flavonoid, alkaloid phyllanthin, phyteralin,… Chính thành phần này giúp bảo vệ gan khỏi sự phá hủy của ethanol có trong rượu bia. Ngoài chữa xơ gan, viêm gan thì diệp hạ châu đắng còn có tác dụng cho vẻ đẹp tự tin của người phụ nữ vì trị mụn nhọt, lở loét, làm mịn da. Dùng diệp hạ châu đắng là một sự lựa chọn tốt cho mọi người đặc biệt là những người có nguy cơ viêm gan do bia rượu.

Tác dụng của Diệp hạ châu đắng:

+ Về dược năng: Diệp hạ châu có chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng ức chế mạnh quá trình peroxyd hóa lipid ở tế bào gan, do đó hạn chế hiện tượng viêm, hoại tử tế bào gan, viêm gan B,..

+ Vị đắng của Dip h châu đi vào kinh Can, Đờm có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng tiết mật.

+ Cây chó đẻ còn có tác dụng bảo vệ gan cho những người hay sử dụng rượu, bia, làm giảm nguy cơ nhiễm độc gan.

+ Diệp hạ châu có tác dụng điều trị các chứng mụn nhọt, lở loét, làm mát gan, chữa bệnh lậu, trị ho, lao, viêm phế quản…

+Diệp hạ châu thường được sử dụng như một loại thuốc thanh can lương huyết, sát trùng, giải độc gan.

+ Các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu Diệp hạ châu có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào virus HIV.

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *