Diệp hạ châu có gây hại thận?

By | April 11, 2015

Diệp hạ châu hay cây chó đẻ răng cưa là một loại cỏ mọc hoang nhưng chứa trong mình rất nhiều dược năng tuyệt vời có rất nhiều tác dụng hữu ích cho cơ thể con người mà không ít người biết đến từ khoảng 2000 năm nay. Vậy Diệp hạ châu có gây hại thận không? Đó la câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc và cần lời giải đáp.

Diệp hạ châu mọc nhiều ở khắp các tỉnh trong Việt Nam, cây rất dễ tìm vì hay mọc ở các lề đường, khu đất hoang, mọc xen lẫn cùng các cỏ dại ở các bìa rừng hay ven đồi. Cây có tên khoa học là Phyllanthus amarus thuộc họ thầu dầu.

cay-cho-de

Mô tả: cây cao khoảng 10 – 40cm ít phân cành, có các lá so le nhau, màu xanh lục. Thu hái quanh năm vì cây phát triển rất tốt, không mọc theo mùa. Trong cây có chứa nhiều các chất chống oxy hóa thuộc nhóm xanhthones, ức chế mạnh quá trình peroxyd hóa lipid ở gan. Cây có vị đắng, ngọt, tính mát.

Nước ta do xã hội phát triển nên kéo theo cuộc sống của người dân được cải thiện, việc sử dụng bia rượu cũng thường xuyên hơn, tỉ lệ người bị bệnh gan tăng lên đáng kể. Diệp hạ châu là loài thảo dược có nhiều tác dụng mà có thể giúp cho gan làm việc tốt hơn.

Tác dụng của diệp hạ châu:

– hạn chế viêm gan, hoại tử tế bào gan

– Phòng chống các bệnh: Gan nhiễm mỡ, ung thư gan, xơ gan

– phục hồi các tế bào gan, tăng cường các chức năng gan, bảo vệ gan khỏi những tác nhân xấu

– Kết hợp với các thảo dược khác để chữa bệnh trong Đông y: Vọng cách, cà gai leo, nhân trần, actiso,….

– Kích thích tiêu hóa, tăng tiết mật, làm mát gan, giải độc gan, mát máu

– Điều trị bệnh vàng da, rối loạn tiêu hóa, tốt cho các bệnh làm suy giảm chức năng gan.

– Có tác dụng giảm đau, gia tăng Glutathione cho người dùng sử dụng bia rượu.

Cây chó đẻ có nhiều tác dụng dược lý, không có độc tố, tuy đươc khuyến cáo là không nên sử dụng thay trà nếu như không mắc bệnh, không dùng cho phụ nữ có thai nhưng Diệp hạ châu không gây hại thận.

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *