Diệp hạ châu có gây vô sinh không

By | April 3, 2015

Diệp hạ châu có gây vô sinh không?

Sơ qua về diệp hạ châu

Diệp hạ châu hay còn gọi là cây chó đẻ răng cưa vì dân gian tương truyền loài chó sau khi đẻ xong thì ăn loại cây này để chảy ít máu. Tên khoa học của nó là Phyllanthus urinaria, họ thầu dầu và mọc nhiều ở vùng có khí hậu nhiệt đới. Diệp hạ châu các bạn có thể dễ dàng phát hiện ra bề ngoài của nó. Cây cao khoảng 10-40cm, từ thân phân ra cành, lá mọc so le và đặc biệt có hàng quả nhỏ ở dưới lá. Tên diệp hạ châu nghĩa là ngọc ở dưới lá bắt nguồn từ nghĩa đó.

Diệp hạ châu được truyền miệng về tác dụng trong dân gian nhưng gần đây có rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu về nó và khẳng định những tác dụng dược lí quí giá của loại cây này. Diệp hạ châu tính hàn, có vị đắng, hơi ngọt, quy kinh vào can và đởm. Vì thế nó có một số tác dụng nổi bật như điều trị viêm gan  B, xơ gan, chữa mụn nhọt, lở loét, đinh  râu,…

Câu hỏi lớn diệp hạ châu có gây vô sinh

diep ha chau có gây vô sinh không

Diệp hạ châu có gây vô sinh không đang là nỗi băn khoăn cho những người đang và muốn sử dụng sản phẩm diệp hạ châu.

Theo nghiên cứu thì diệp hạ châu có tính hàn mà bác sĩ có khuyến cáo quá hàn sẽ khó có khả năng thụ thai. Vì thế để cơ thể trung hòa nhiệt thì bạn nên kết hợp diệp hạ châu với những dược liệu cay, ấm. Một điều nữa là bạn không nên quá lạm dụng vào thuốc. Bạn nên kiểm tra sức khỏe và xin ý kiến tư vấn của bác sĩ về liều lượng sử dụng để đem lại hiệu quả tốt nhất cho gan, da của bạn. Tuy nhiên chưa có một kết luận chính xác nào chứng minh rằng diệp hạ châu có gây vô sinh không. Vì thế các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng diệp hạ châu. Hãy nhớ về liều lượng và cách dùng phù hợp.

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *